Nhận định trận đấu Celta Vigo vs. Valencia

Nhận định trận đấu Celta Vigo vs. Valencia

Celta VigoValencia sẽ bước vào trận đấu cuối cùng của mùa giải La Liga vào Chủ Nhật với chỉ có niềm tự hào để chơi.

Trong khi đội chủ nhà vừa leo lên vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng, Valencia cần một điểm để đảm bảo giữ vị trí thứ 9.

Match preview

Nhận định trận đấu Celta Vigo vs. Valencia

Khi Celta Vigo bổ nhiệm Claudio Giraldez vào tháng Ba, các quyền lực tại Balaidos đã dự đoán sẽ có sự cải thiện về mặt may mắn.

Tuy nhiên, việc thu được 16 điểm từ chín trận có lẽ đã vượt quá mong đợi, Giraldez chứng minh rằng ông là người đúng để nắm giữ quyền lực.

Ba trận thua của ông đến từ việc thi đấu xa nhà, thua Real Betis, Alaves và Atletico Madrid lần lượt.

Tuy nhiên, chiến thắng trước Granada ở lượt trận trước đã giúp ổn định mạch trận tuyệt vời trên sân nhà, Sky Blues đã tích luỹ được 13 điểm từ năm trận.

Mặc dù Celta chỉ cách vị trí thứ 17 ba điểm, họ sẽ có tham vọng leo lên vị trí thứ 12 với trận thắng thứ ba liên tiếp.

Có một thời điểm khi dường như Valencia sẽ bước vào tuần cuối của mùa giải với khả năng tranh suất châu Âu.

Thay vào đó, mạch không thắng trong sáu trận gần đây kèm theo năm trận thua đã khiến đội bóng của Ruben Baraja đứng sau tám điểm so với vị trí thứ bảy.

Xem thêm:   Nhận định trận đấu Osasuna vs. Villarreal

Mặc dù đây là một cải thiện đáng kể so với vị trí thứ 16 đạt được trong mùa giải 2022-23, mọi đà tăng trưởng đã bị mất và Baraja cần kết thúc mùa giải một cách tích cực.

Valencia đã có số trận thua trên sân khách lên đến hai con số (10) trong La Liga, tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng hai trận thua gần đây đến từ Barcelona (4-2) và Real Sociedad (1-0).

Nhận định trận đấu Celta Vigo vs. Valencia

Phong độ của Celta Vigo tại La Liga:

 • Thắng
 • Thua
 • Thắng
 • Thua
 • Thắng
 • Thắng

Phong độ của Valencia tại La Liga:

 • Thua
 • Thua
 • Thua
 • Hòa
 • Thua
 • Thua

Team News

Giraldez đã thực hiện một sự thay đổi kép vào giờ nghỉ giữa trận đấu với Granada, điều này đã mang lại hiệu quả tốt khi Celta giành chiến thắng.

Fran BeltranJonathan Bamba, người ghi một trong hai bàn thắng, có thể được triệu tập để thay thế cho Renato TapiaLuca de la Torre, trong đó một trong hai cầu thủ kia giữ vị trí của mình do chấn thương bắp đùi của Hugo Sotelo.

Đối với Valencia, các cầu thủ như Thierry CorreiaRoman Yaremchuk hy vọng sẽ trở lại đội hình xuất phát trong trận đấu cuối cùng.

Andre Almeida cũng đang cố gắng tìm cơ hội, nhưng Jose Gaya có khả năng sẽ bỏ lỡ do chỉ thi đấu 11 phút sau khi vào sân thay người trước Girona.

Jesus Vazquez hy vọng sẽ trở lại đội sau khi vắng mặt trong trận đấu cuối cùng vì chấn thương.

Xem thêm:   Nhận định trận đấu Real Madrid vs. Athletic Bilbao

Đội hình xuất phát có thể của Celta Vigo: Guaita; Manquillo, Starfelt, Jailson; Alvarez, Beltran, Tapia, Bamba, Mingueza; Larsen, Aspas

Đội hình xuất phát có thể của Valencia: Mamardashvili; Correia, Mosquera, Ozkacar, Gasiorowski; Lopez, Pepelu, Guerra, Canos; Duro, Yaremchuk

Kèo vip 5 sao nhận định: Celta Vigo 1-2 Valencia

Với hai đội bóng này đang có phong độ đối lập khi tham gia trận đấu này, Celta sẽ được ủng hộ để tiếp tục chuỗi trận mạnh mẽ của họ. Tuy nhiên, chúng tôi chọn Valencia để lấy lại một số niềm tin trong trận đấu cuối cùng của họ, ngay cả khi điều đó không thể bù đắp cho sự thất vọng khi không thể giành vé dự cúp châu Âu.